Năm học 2018 - 2019

Đăng nhập

''

Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 05:57 07/07/2015  

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển 300 học sinh lớp 10 năm học 2013-2014

UBND thành phố vừa ban hành quy định tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2013-2014. Theo đó, trường tuyển sinh 300 học sinh lớp 10 năm học 2013-2014 (tuyển 280 học sinh thành phố Đà Nẵng, 20 học sinh tỉnh Quảng Nam), với số lượng học sinh mỗi môn chuyên như sau: Toán 70, Ngữ văn 25, Vật lý 50, Lịch sử 10, Hóa học 35, Địa lý 10, Tin học 20, tiếng Anh 40, Sinh học 35, tiếng Pháp 5. Đối với môn chuyên tiếng Pháp, nếu số lượng học sinh đăng ký dự tuyển không lớn hơn chỉ tiêu tuyển sinh thì không tổ chức thi tuyển mà sẽ tăng thêm chỉ tiêu cho lớp chuyên tiếng Anh.


 

Học sinh muốn dự tuyển phải có hồ sơ hợp lệ và đủ các điều kiện: Học sinh thuộc địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định. Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên. Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Có đủ sức khỏe để học tập trong trường chuyên.

Phương thức tuyển sinh được thực hiện theo 2 vòng: vòng 1 xét chọn những học sinh bảo đảm một số điều kiện về học lực và hạnh kiểm để tham gia thi tuyển vòng 2. Vòng 2 thi tuyển đối với những học sinh đã qua xét tuyển ở vòng 1.

Cụ thể, vòng 1 xét chọn những học sinh bảo đảm một số điều kiện, tiêu chuẩn về học lực. Số điểm tối đa 100 điểm, gồm: đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, khu vực hoặc đoạt giải học sinh giỏi thành phố các bộ môn văn hóa lớp 9: 40 điểm; xếp loại học lực 4 năm cấp THCS: 30 điểm; xếp loại trong xét tốt nghiệp THCS: 15 điểm; đoạt các loại giải còn lại: 15 điểm. Những học sinh đạt điểm xét tuyển vòng 1 theo quy định sau đây sẽ được dự thi vòng 2: đạt từ 45 điểm trở lên đối với thí sinh dự thi vào lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Tin học. Đạt từ 35 điểm trở lên đối với thí sinh dự thi vào lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và tiếng Pháp.

Vòng 2 thi tuyển: Học sinh phải dự thi 4 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và môn chuyên. Trong đó, 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (hệ số 1) thi chung đề thi, ngày thi với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đại trà, môn chuyên (hệ số 2) được tổ chức thi riêng. Học sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đồng thời phải đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1 (NV1) và NV2 vào các trường THPT trên địa bàn thành phố như tất cả các học sinh khác (trừ học sinh tỉnh Quảng Nam). Đối với 3 môn hệ số 1: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ tất cả các học sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được bố trí thi tại các hội đồng thi chung với các học sinh có NV1 vào Trường THPT Phan Châu Trinh. Nếu học sinh có đăng ký NV2, thì ngoài việc thi môn chuyên theo NV1, phải thi thêm một môn chuyên theo NV2. Điểm bài thi các môn chuyên là tổng điểm thành phần của từng câu trong đề thi, điểm bài thi cho theo thang điểm từ 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

Hình thức và nội dung đề thi: thi viết theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ thi viết theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm, môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính để giải các bài toán bằng ngôn ngữ lập trình Pascal (Free Pascal). Môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ: hệ số 1 (lấy điểm bài thi vào lớp 10 đại trà). Môn chuyên: hệ số 2.

Ngày thi được tổ chức trong các ngày 21, 22 và 24-6. Thời gian làm bài thi không chuyên: Toán, Ngữ văn là 120 phút, Ngoại ngữ là 90 phút. Thời gian làm bài thi chuyên 150 phút.

Số lượt xem : 291

Chưa có bình luận nào cho bài viết này